Trang thông tin điện tử Huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước http://locninh.binhphuoc.gov.vn/

Lộc Thiện tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017
08.06.2017

Ngày 27/5/2017, Ban chỉ đạo hè xã Lộc Thiện tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 lồng ghép cùng với các hoạt động sổi nổi như Hội thi kể chuyện sách hè và Liên hoan văn nghệ hoa phượng đỏ, huấn luyện kỹ năng bơi lội phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Về dự có ông Nguyễn Văn Thảo - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, thành viên Ban chỉ đạo hè huyện phụ trách xã; ông Mai Quế Anh, Bí thư Huyện Đoàn; các ông, bà đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã và hơn 300 em học sinh, thiếu nhi trong toàn xã tham dự.

Với mục đích mang lại cho trẻ em trong toàn xã một mùa hè vui tươi, ý nghĩa, qua đó tạo sân chơi giao lưu âm nhạc, học hỏi lẫn nhau, năm nay Tháng hành động vì trẻ em sẽ tập trung triển khai các Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại ở trẻ em, phòng chống đuối nước cho trẻ em nhằm tiếp tục kêu gọi các cấp lãnh, nhà trường và gia đình chăm lo xây dựng cho các em một môi trường lành mạnh, an toàn, phòng chống được các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Dịp này, Quỹ chăm sóc bảo vệ trẻ em tỉnh trao 8 phần quà mỗi phần trị giá 200.000đ, công ty kỹ thuật biển TPHCM tặng 10 phần quà trị giá mỗi phần 300.000đ và UBND xã Lộc Thiện tặng 20 phần quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Lễ khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 diễn ra sôi nổi, vui tươi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với thế hệ măng non của đất nước. Sau Lễ khai mạc hè là Hội thi kể chuyện sách hè và Liên hoan hoa phượng đỏ với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, biển đảo được các em nhỏ của 07 ấp biểu diễn. Sau đó các em được tham gia tuyên truyền phòng chống đuối nước ở trẻ em, huấn luyện kỹ năng bơi lội và thực hành tại hồ bơi, vấn đề phòng, tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em trong dịp hè được coi là vấn đề cấp bách, cần sự quan tâm, vào cuộc của toàn xã hội.

Kết thúc phần thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các thể loại đơn ca, song – tam ca, tốp ca, múa, nhảy hiện đại, kể chuyện sách hè, đơn vị ấp 11A đạt giải nhất toàn đoàn, đơn vị ấp Măng Cải đạt giải nhì và giải ba thuộc về ấp 11B.
URL của bản tin này::http://locninh.binhphuoc.gov.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=2462

© Trang thông tin điện tử Huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước contact: admin@mail.com