Chị Nguyễn Thị Xanh – cán bộ truyền thanh cơ sở học tập và làm theo lời Bác ở huyện Lộc Ninh

Xem hình
Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã có sức lan tỏa sâu rộng và thật sự đi vào cuộc sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Lộc Ninh,

Ngày càng xuất hiện gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu. Chị Nguyễn Thị Xanh – cán bộ truyền thanh cơ sở xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh là một điển hình như thế.

Chị Nguyễn Thị Xanh tham gia công tác tại   Lộc Thuận năm 2006, là cán bộ văn hóa xã hội của xã kiêm nhiệm công tác truyền thanh cơ sở. Là người phụ nữ năng động, nhiệt tình, tận tụy với công việc, chị xác định: công tác tuyên truyền giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, chị tham mưu cho lãnh đạo địa phương quyết tâm xây dựng hệ thống truyền thanh của xã đi vào hoạt động có hiệu quả. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị luôn có ý thức tiết kiệm thời gian làm việc hiệu quả, thực hiện hết việc không hết giờ. Trong thực hiện công việc hàng ngày chị luôn đảm bảo phát thanh đúng thời gian quy định. Không chỉ thực hiện tiết kiệm thời gian, chị còn học Bác ở phong cách quần chúng, đổi mới lề lối làm việc. Chị học và làm theo lời dạy của Bác về tính trung thực của người làm báo, thông tin không chỉ kịp thời mà còn phải đảm bảo tính trung thực, chính xác.

Mỗi tháng một lần chị Xanh lại đi xuống các ấp để kiểm tra tình hình hoạt động của các cụm loa truyền thanh nhằm đảm bảo cho công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước đến nhân dân một cách đầy đủ và thông suốt. Thực hiện truyền thanh 4 cấp theo quy định của ngành, chị  tích cực đi cơ sở nắm bắt thông tin để duy trì và thực hiện tốt Chương trình thời sự địa phương hàng tuần, chương trình phát thanh  luôn thu hút sự quan tâm theo dõi của nhân dân trong xã.

Theo chị, để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân, làm cho mỗi cá nhân thực sự thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì công tác tuyên truyền phải được đặt lên hàng đầu. Mặc dù với mức phụ cấp hàng tháng không đáng kể, vì là cán bộ kiêm nhiệm nhưng với lòng yêu nghề chị Xanh luôn nhiệt tình, năng nổ và tâm huyết, mong sao đưa thông tin đến với bà con nhanh nhất.

Không chỉ thực hiện tốt công tác của một cán bộ truyền thanh cơ sở, chị  còn là một cộng tác viên tích cực của Đài truyền thanh – truyền hình huyện, kịp thời chuyền tải những thông tin từ cơ sở về huyện, chị luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành và địa phương  phát động. Dù bận rộn với công việc nhưng chị luôn xắp xếp thời gian một cách khoa học, hợp lý để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa chăm sóc tốt cho tổ ấm gia đình của mình.

Hiện xã Lộc Thuận có 15 cụm loa/12 khu dân cư hoạt động hiệu quả, mỗi lần phát sóng có khoảng 70% hộ dân nghe các thông tin từ Trạm Truyền thanh xã trong đó có tiếp âm chương trình  Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài phát thanh Bình Phước và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và chương trình của địa phương, qua đó góp phần không nhỏ trong việc đưa thông tin về cơ sở, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong mỗi người dân, đặc biệt là trong việc đấy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong xây dựng nông thôn mới, thúc đấy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Từ những đóng góp tích cực của bản thân những năm qua chị Nguyễn Thị Xanh đã được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện, của Đài PT – TH Bình Phước. Được UBND huyện Lộc Ninh tuyên dương là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền Trạm Truyền thanh xã Lộc Thuận được Đài PT – TH Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen../.Thu Trang (Theo Đài TT-TH)

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...