Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác thú y năm 2016 và triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc đợt I năm 2017

Xem hình
Ngày 21/4/2017, Trạm chăn nuôi - thú y huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thú y năm 2016 và triển khai công tác tiêm phòng cho gia súc đợt I năm 2017.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Hải - Phó Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Gia Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các ban ngành huyện cùng lãnh đạo và cán bộ thú y ở 16 xã, thị trấn trong huyện đã về dự.

Thực hiện Kế hoạch đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn huyện; năm 2016 chăn nuôi trên địa bàn huyện tiếp tục có bước phát triển khá, cơ cấu đàn và đầu tư chăn nuôi công nghiệp đã có bước phát triển tích cực. Tính đến nay, tổng đàn heo 111.519 con, so với năm 2015 tăng 31.760 con và tăng 13 trang trại; tổng đàn trâu, bò trên địa bàn huyện Lộc Ninh là 9.916 con, giảm 56 con so với năm 2015; tổng đàn gia cầm 338.000 con so với năm 2015 tăng 13.763 con. Công tác phòng chống dịch bệnh được Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện có hiệu quả; trong năm 2016 huyện Lộc Ninh đã thực hiện hoàn thành phun thuốc tiêu độc sát trùng cho gia súc, gia cầm. Trong năm 2016, Trạm thú y đã phát hiện 02 ổ dịch lở mồm, long móng ở trâu, bò đã kịp thời cách ly và tiêm phòng lở mồm long móng, tụ huyết trùng trâu bò được 16.485 liều; dịch tả heo được 02 đợt với trên 219.142 liều vắc xin; tiêm phòng bệnh dại được 5.400 liều. Ngoài ra, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Trạm Chăn nuôi Thú y huyện Lộc Ninh đã triển khai công tác tiêm phòng định kỳ gia súc năm 2017 và kế hoạch tiêm vác-xin phòng bệnh cho gia súc đợt I năm 2017. Trạm Chăn nuôi Thú y huyện tăng cường phối hợp với các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh, thực hiện tiêu độc khử trùng, đồng thời triển khai công tác tiêm vác- xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho trâu bò, phòng dịch tả heo; phòng bệnh nở mồm long móng và phòng bệnh dại cho chó; thời gian thực hiện tiêm phòng đợt I năm 2017 bắt đầu từ tháng 4 - 5/2017, phấn đấu trên 80% trở lên đàn gia súc, gia cầm được tiêm phòng.


Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh và lãnh đạo huyện Lộc Ninh ghi nhận những kết quả mà ngành chăn nuôi thú ý huyện đã đạt được trong năm 2016, đồng thời yêu cầu ngành chăn nuôi thú y cần tăng cường công tác tham mưu cho UBND huyện trong công tác thực hiện, thường xuyên kiểm tra dịch bệnh tại các trang trại, hộ chăn nuôi để kịp thời phát hiện và khống chế dịch bệnh không để lây lan; phối hợp với phòng tài nguyên môi trường tham mưu cho UBND huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở giết mổ bán tập trung trên địa bàn huyện; trong thời gian tới Trạm chăn nuôi thú y huyện và các xã - thị trấn cần tập trung tổ chức thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người dân  ./.Văn Chí - Đài TT-TH

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...