Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Ngày 26/4/2017, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban (PCTT & TKCN) chủ trì hội nghị.

            Năm 2016, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, thiên tai xảy ra thường xuyên, đặc biệt là hạn hán và lốc xoáy. Trong năm, đã xảy ra 12 đợt lốc xoáy, làm tốc mái 31 căn nhà, gãy đổ 248,8ha cây trồng, trong đó 48 ha cây cao su, 107 ha cây hồ tiêu, 01ha cây ăn trái và 92 ha lúa; cũng trong năm qua, tình trạng hạn hán kéo dài đã làm 6.330 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt; 2.846 ha cây trồng bị thiếu nước tưới… Trước tình hình đó, các cấp lãnh đạo từ huyện đến cơ sở và các đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện đã tập trung sức lực, vật lực và có những giải pháp kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục thiên tai, với tổng kinh phí thực hiên trong năm gần 4,8 tỷ đồng, trong đó đã trang vị cấp phát 58 áo phao, 50 phao cứu sinh, 90 can nhựa, 580m dây dù nổi cứu hộ, 163 áo mưa... và hỗ trợ kinh phí cho các hộ bị thiệt hai năng do thiên tai gây ra.

            Tại hội nghị Ban chỉ huy  PCTT & TKCN huyện đã thông qua dự thảo Kế hoạch, Phương án PCTT &TKCN năm 2017; dự thảo phân công nhiệm vụ PCTT năm 2017.

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhật Tân – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà huyện Lộc Ninh đạt được trong công tác PCTT &TKCN trong năm qua. Tuy nhiên để công tác PCTT &TKCN năm 2017 đạt hiệu quả cao hơn, đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang và các xã – thị trấn cần đánh giá được mức độ ảnh hưởng của thiên tai đến đời sống của người dân; kịp thời có giải pháp ứng phó, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, đồng thời xác định đối tượng ưu tiên để hỗ trợ kịp thời theo quy định của pháp luật.

Dịp này, UBND huyện Lộc Ninh đã trao giấy khen cho 11 thập thể và 18 cá nhân có thành tích trong công tác  PCTT &TKCN năm 2016./.Thu Trang - Đài TT-TH

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...