Xã Lộc Khánh tổ chức Lễ hội phá bàu của người dân tộc Khơ-mer

Xem hình
Ngày 12/5/2017, tại bàu nước ấp Sóc Lớn, UBND xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ hội phá bàu cho đồng bào dân tộc Khơmer trên địa bàn xã.

Về dự có lãnh đạo Sở văn hóa – Thể thao và Du lịch; Bảo tàng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện Lộc Ninh, các ban ngành, đoàn thể của huyện, xã Lộc Khánh và đông đảo bà con đồng bào Khơmer trong xã về dự.


                                  Lễ cúng thần linh trước lễ hội phá bàu

          Sau khi Hội đồng già làng ấp Sóc Lớn, xã Lộc Khánh thực hiện các nghi lễ truyền thống cúng các thần linh cầu mưa thuận, gió hòa,  cho mùa màng bội thu, cầu cho buổi phá bàu được thuận lợi, bà con thu hoạch được nhiều cá, tôm. Đông đảo bà con đồng bào dân tộc Khơmer xã Lộc Khánh đã cùng nhau xuống bàu thực hiện thao tác phá bàu bắt cá, tôm. Lễ Hội phá bàu là lễ hội truyền thống có từ lâu đời của người dân tộc Khơmer. Kể từ khi lễ hội được Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Bình Phước phục dựng năm 2011, hàng năm UBND xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh đều duy trì lễ hội này cho đồng bào Khơmer trong xã.

        

Rất đông người dân tham gia phá bàu bắt cá


 Người dân rất vui khi bắt được cá

      Qua Lễ hội phá bàu hàng năm nhằm tạo điều kiện để bà con đồng bào dân tộc Khơmer trong xã gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất và trong cuộc sống, phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ./.
Hùng - VOV

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...