Chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại Lộc Ninh

Ngày 20/5/2017, Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Bình Phước (Viettel Bình Phước) phối hợp với qũy Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện tim Tâm Đức, Viện tim Tp.Hồ Chí Minh cùng đội ngũ bác sĩ Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh thực hiện đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trong huyện Lộc Ninh.

Trong thời gian 01 ngày, đội ngũ bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc cho gần 700 lượt trẻ em trên địa bàn huyện. Theo quy trình khám, các em được các bác sỹ khám trước qua các biểu hiện bệnh lý. Nếu có các nghi vấn sẽ được chuyển sang phòng siêu âm và điện tâm đồ. Qua đó phát hiện và chỉ định phẫu thuật các trường hợp phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thành lập và triển khai thực hiện từ năm 2008 nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi, góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường. Sau gần 9 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật thành công gần 3.500 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn./.Đức Chuẩn - Đài TT-TH

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...