Đoàn cán bộ, diễn viên huyện Lộc Ninh tham dự liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh lần XI năm 2017

Xem hình
Được sự đồng ý của UBND huyện Lộc Ninh từ ngày 16/5/2017 đến ngày 18/5/2017 Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh tổ chức đoàn cán bộ, diễn viên tham dự Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần XI năm 2017 chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), với chủ đề: “Cảm xúc tháng Năm.”

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Bình Phước lần XI năm 2017 lần này có 11 huyện, thị tham gia. Đoàn huyện Lộc Ninh tham gia với hơn 50 diễn viên,  nội dung chương trình ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Qua 3 ngày tham dự Liên hoan đoàn Lộc Ninh đạt được kết quả như sau: HCV hát – múa; HCV song – tam ca; HCV múa; HCB tốp – hợp ca; HCB đơn ca, kết quả đạt giải nhất toàn đoàn.

            Có thể nói tham gia liên hoan lần này đoàn Lộc Ninh đã đầu tư cả về chất lượng nội dung nghệ thuật. Đã xây dựng chương trình theo hình thức liên khúc, các tiết mục diễn ra liên tục xuyên suốt theo một chủ đề của Liên hoan. Các tiết mục đang xem một hoạt cảnh, như đang theo dõi một câu chuyện bằng âm nhạc. Xen vào đó là những lời giới thiệu sinh động như lời kể chuyện để dẫn dắt khán giả hướng theo câu chuyện. Vì vậy mà các chương trình luôn lôi cuốn hấp dẫn người xem.

            Một điểm mới của các tiết mục tham gia liên hoan lần này là đơn vị đã có sự đầu tư, chất lượng các tiết mục dự thi được nâng lên nhiều. Các bài hát đã được các đoàn dàn dựng kỹ càng, hát bè hòa quyện, sắc thái, phong cách biểu diễn đã được chú ý nhiều hơn. Bên cạnh đó những giọng hát gắn bó nhiều năm với phong trào như Hương Sen, Ngọc Mai còn có nhiều giọng hát mới đang trên đà phát triển … Đây sẽ là những giọng ca chủ lực cho phong trào văn nghệ quần chúng những năm tới.

            Múa vẫn là thế mạnh của đoàn từ nhiều năm nay, có lẽ nó được bắt nguồn từ các điệu dân ca, các làn điệu múa dân gian cổ truyền từ xưa truyền lại. Phải chăng vì vậy mà xuất hiện nhiều điệu múa hay, nhiều năng khiếu múa giỏi. Nhưng nếu nói về múa ở Liên hoan lần này thì phải nói đến một nét mới trong cách dàn dựng của đoàn. Cũng có thể do chủ đề về vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam nên các diễn viên đã thả hồn vào trong điệu nhạc, hòa mình vào các nốt trầm bổng, đã thể hiện hết mình để đạt được các kết quả đáng mong đợi.

            

Thanh Truyền - TTVHTT

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file


Những bản tin khác:Lên đầu trang

Loading...